Share:
"หมูทอดเจียงฮาย" เมนูยอดฮิตช่วงเช้าในเวลาที่เร่งรีบทั้งไปเรียน และทำงาน ถ้าเจอขายเป็นต้องแวะซื้อติดไปด้วย เพราะนอกจากอร่อยแล้วยังเป็นเมนูที่กินง่าย หาซื้อง่าย รวดเร็วแถมอิ่มอีกต่างหาก ยิ่งกินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ บอกเลยว่าฟินสุด บางทีอิ่มยันเที่ยงเลย แต่รู้ไหมว่า "หมูทอดเจียงฮาย" เป็นเมนูหมูทอดที่ทำไม่ยากเลยนะคะ วันนี้เราจึงนำสูตรหมูทอดเจียงฮายมาฝากทุกคนเผื่ออยากทำกินเองในวันหยุด หรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ดีสุดๆ ไปเลย เราไปดูวิธีทำหมูทอดเจียงฮายกันจ้า ส่วนผสม หมูทอดเจียงฮาย - หมูสามชั้น 500 กรัม - รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ - กระเทียม (สับ) - ลูกผักชี 1/2 ช้อนโต๊ะ - พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ - ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ - ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ - แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย หั่นหมูสามชั้น เป็นชิ้นบางๆ
วิธีทำ "หมูทอดเจียงฮาย" - ขั้นตอนแรกจะเป็นการหมักหมูสามชั้น หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นบางๆ เตรียมชามเปล่าใส่หมูสามชั้นลงไปตามด้วย รากผักชี, กระเทียมสับ, ลูกผักชี, พริกไทย, ซอสหอยนางรม, ผงปรุงรส, ซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าส่วนผสมกับหมูสามชั้นให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที - หลังจากหมักหมูเสร็จแล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันเตรียมนำไปทอด - ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อนโดยใช้ไฟปานกลาง จากนั้นนำหมูลงไปทอด ใช้ตะหลิวคนเบาๆ พลิกไปมาไม่ให้หมูติดกันเป็นก้อน ทอดไปเรื่อยๆ จนหมูสุกเหลืองน่าทานก็ตักขึ้นรอสะเด็ดน้ำมัน - เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ หมักหมูสามชั้นกับ รากผักชี, กระเทียมสับ, ลูกผักชี, พริกไทย
ซอสหอยนางรม, ผงปรุงรส, ซีอิ๊วขาว
คลุกเคล้าส่วนผสมกับหมูสามชั้นให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที
หลังจากหมักหมูเสร็จแล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมนำไปทอด
ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อนโดยใช้ไฟปานกลาง จากนั้นนำหมูลงไปทอด ใช้ตะหลิวคนเบาๆ พลิกไปมาไม่ให้หมูติดกันเป็นก้อน
ทอดไปเรื่อยๆ จนหมูสุกเหลืองน่าทานก็ตักขึ้นรอสะเด็ดน้ำมัน
""หมูทอดเจียงฮาย"